Google Authorshop là gì ? Cách cài đặt, cấu hình Google Authorship thế nào ?

1. Google Authorship là gì ?

Kể từ khi ra đời Google Authorship đúng với ý nghĩa của nó, Google đã tạo ra chuẩn mực để khách hàng của họ (tác giả, cộng tác viên cho các website) bảo vệ nội dung tốt hơn thông qua tài khoản Google+. Đối với các bài viết bạn đã xác minh quyền tác giả hợp lệ của mình thì sự chia sẻ, copy nội dung này từ nguồn của bạn sẽ không được đánh giá cao nữa (hay có thể hiểu là vị trí xếp hạng của các trang copy nội dung này sẽ thấp hơn website của bạn).

Chính vì vậy việc tuân thủ quy định Google đưa ra đối với nội dung được đăng tải bởi tài khoản Google Authorship chính là cách hiệu quả để bảo vệ nội dung của mình cũng như giúp Google xây dựng một mạng lưới nội dung chất lượng. Mỗi khi đăng tải một thông tin, bài viết nào đó bằng chính sức lao động của mình hãy chắc chắn liên kết nó với Profile Google+ của bạn và Google sẽ bảo vệ quyền lợi công bằng cho nội dung đó và tác giả của nó.

a. Tăng khả năng công bằng 1 cách tốt nhất thứ hạng của kết quả tìm kiếm:

Khi một bài viết được bảo vệ bởi Google Authorship thì thứ hạng bài viết có sở hữu bản quyền sẽ ít rủi ro nằm dưới các bài có nội dung mà máy tìm kiếm cho là sao chép lại.

b. Tăng độ tin tưởng hơn về chất lượng bài viết:

Thương hiệu cá nhân, bản quyền tác giả, trang thông tin cá nhân tốt sẽ làm tăng độ tin cậy của Google dành cho website của bạn. Có thể hiểu đơn giản rằng “Khi thương hiệu cá nhân bạn tốt, bạn có bài viết thì google đánh giá bài viết đó có thể tin cậy hơn về chất lượng”.

c. Mở rộng nội dung liên quan.

Nếu bài viết của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm và cũng có bài khác liên quan đến bài viết được hiển thị thì nó sẽ được cân nhắc đặt ngay dưới liên kết được hiển thị. Thuật toán này của Google phát triển nhằm hỗ trợ người dùng không bỏ mất cơ hội tiếp cận nội dung mà Google đã chỉ định. Đây cũng là 1 phương thức Google đặt ra để tạo thế công bằng đối với những website đạt được kết quả hiển thị tốt.

2. Hướng dẫn chèn Google Authorship

Sau đây là ba bước đơn giản để thực hiện thành công việc chèn google authorship vào website.

Bước 1: Thêm Google+ profile của tài khoản cần xác minh vào web của bạn.

Cách 1:
Chèn đoạn mã sau vào phần footer (chân trang của website)
<a href=”http://plus.google.com/101768813094359654706?rel=author”>Cù Kim Ngọc</a>
Trong đó:
Cù Kim Ngọc chính là tên tác giả, đồng thời tên này phải đồng nhất với tên trên profile Google+ của bạn .
101768813094359654706 chính là ID của bạn trên Google+

Cách 2:
Chèn đoạn mã sau vào phần header của trang
<link rel=”author” href=”http://plus.google.com/101768813094359654706″/>
101768813094359654706 chính là ID của bạn trên Google+

Bước 2: Đăng ký web của bạn vào tiểu sử trên Google+ profile

Đăng nhập vào Google+ sau đó click vào trang Giới thiệu/Cộng tác viên cho/Thêm liên kết tủy chỉnh. Trong phần này bạn thêm thông tin mô tả và tên website mà bạn muốn xác nhận trở thành cộng tác viên.

Bước 3: Cuối cùng để chắc chắn hãy kiểm tra Google Authorship website của bạn bằng công cụ mà Google hỗ trợ.

Bạn vào Google Rich Snippets sau đó nhập tên miền của mình vào. Nếu đúng bạn sẽ thấy dưới dạng xem trước. Có thể trong khoảng 1 tuần các kết quả tìm kiếm của website sẽ hiển thị ảnh tác giả trong các kết quả Google. Tuy nhiên cũng có trường hợp trong 24h đã có kết quả hiển thị rồi nhé !

Một số kết quả thể hiện sự hiển thị của Google Authorship trên kết quả tìm kiếm

Kết quả hiển thị với từ khoá hoạt cảnh 3d

Kết quả hiển thị với từ khoá hoạt cảnh 3d

 

Kết quả hiển thị với từ khoá quản trị nội dung web

Kết quả hiển thị với từ khoá quản trị nội dung web 

Lưu ý: Hình avatar của bạn trên Google + PHẢI là hình mặt người thì Google mới được hiển thị nhé !. Đừng để logo công ty… vì Google Authorship sẽ không được hiển thị ảnh khác mặt người nhé !.
Nếu bạn có thay đổi Avatar thì các kết quả liên quan đến Authorship của bạn sẽ không cập nhật ngay, nhưng bạn đừng lo lắng, theo mình thử nghiệm thì chỉ trong vòng 24h thôi Google sẽ cập nhật cho bạn.

Chúc các bạn cài đặt thành công Google Authorship cho website của mình nhé ! Mọi thắc mắc FMMSPolygon sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn liên hệ với chúng tôi. Cám ơn sự quan tâm của bạn đối với nội dung bài viết này.

FMMSPolygon.com

You may also like

No Comment

Comments are closed.