Trước khi quyết định phát triển và tìm kiếm đối tác để thiết kế web, một hệ thống web, website thương mại điện tử… chắc hẳn bạn cần phải tính toán, lên kế hoạch cụ thể về định hướng cũng như các chức năng cần thiết của hệ thống mà bạn mong đợi, đồng thời cũng phải cân nhắc mức độ cạnh tranh của bạn với các hệ thống website cùng chung lĩnh vực hoạt động. Bạn phải có những kế hoạch chiến lược mang sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng của mình một cách mới mẻ, sáng tạo, khác biệt để thu hút người tiêu dùng lựa chọn bạn chứ không phải là đối thủ của bạn. Ví dụ cân đối chi phí đưa ra những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn các mặt hàng bạn đang cung cấp, tạo ra sự khác biệt trong phân khúc thị trường mua sắm trực tuyến bạn hướng đến có thể sẽ là lợi thế cạnh tranh cho một hệ thống hoàn toàn mới như bạn.

Dịch vụ thiết kế web

Dịch vụ thiết kế web

Do chi phí để xây dựng một hệ thống website hoàn chỉnh không phải thấp nên sự nghiêm túc, đầu tư, xác định cụ thể hướng phát triển ban đầu là rất quan trọng, giúp bạn hạn chế thấp nhất khả năng tốn chi phí vô ích vào việc thiết kế hệ thống website.
Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định xây dựng một hệ thống website bạn hãy liên hệ trực tiếp với đối tác bạn mong đợi hợp tác, nói cho họ một cách thật chi tiết mong muốn về nội dung cũng như chức năng hệ thống mà bạn sẽ tạo dựng. Chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi để được sự tư vấn về lĩnh vực chuyên môn của họ giúp bạn bổ sung hoàn chỉnh, hợp lý hơn các chức năng. Hãy đặt bạn vào vị trí của khách hàng để hiểu bạn mong muốn gì? không mong muốn gì? để có định hướng cân đối lợi ích giữa khách hàng và lợi ích của bạn, xây dựng uy tín, thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng. Chắc chắn trong vai diễn khách hàng bạn sẽ đưa ra được những định hướng phát triển phù hợp với những gì bạn đang có.

Suy nghĩ về các dịch vụ thiết kế web

Suy nghĩ về các dịch vụ thiết kế web

Tôi đã từng có những khách hàng trước khi trở thành đối tác của tôi họ chia sẻ, phàn nàn đủ kiểu về đối tác cũ cũng như dịch vụ của họ. Hỏi ra thì nguyên nhân chủ yếu là họ chọn chi phí thấp, quen biết, giới thiệu mà không tìm hiểu kỹ lưỡng, không quan tâm chất lượng sản phẩm, dịch vụ họ sẽ được cung cấp nó cụ thể thế nào ?. Kết quả là tiền mất nhưng đổi lại không được gì cả ngoài sự chậm trễ kế hoạch của họ. Vậy chính xác điều tôi muốn chia sẻ ở đây là bạn phải tính toán, cân đối đưa ra 1 khoản chi phí đầu tư tương đối đủ để bạn có thể có được một hệ thống website đáp ứng tốt yêu cầu của mình, cũng có thể nói là đủ để đối tác thiết kế website có thể cho ra đời một sản phẩm tốt cung cấp cho bạn. Về mặt bằng chung thì câu nói “Tiền nào của đó” rất thực tế trong thời buổi hiện tại. Tôi lấy vài ví dụ, con chúng ta không thể đến trường học tốt nếu chúng ta không đóng tiền, và chúng ta không thể an tâm làm việc một cách hăng say, tâm huyết khi ông chủ có vẻ không muốn tốn thêm chi phí chi trả cho công việc chúng ta đang làm… Tuy nhiên tôi hay bạn vẫn có thể tin có nhiều ngoại lệ không hoàn toàn như vậy đã, đang và sẽ tồn tại ^^.

Thiết kế web & sự phát triển của website

Thiết kế web & sự phát triển của website

Vậy hãy cố gắng đầu tư trong khả năng mà bạn có thể thu lại khi hệ thống dịch vụ, sản phẩm của bạn phát triển, nếu không tôi nghĩ có lẽ bạn nên tìm nhiều hơn sự tư vấn nữa để củng cố quyết định của mình hay tìm ra một hướng đi khác an toàn, phù hợp hơn cho sự phát triển lâu dài và bền vững…

You may also like

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.